Bánh tráng trộn, bắp xào, gỏi khô bò… là những món ngon gây ấn tượng với du khách khi khám phá thiên đường ăn vặt Sài Gòn
Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây
Bánh tráng trộn
Bánh tráng được trộn theo khá nhiều cách. Thành phần chính gồm những miếng bánh tráng được cắt nhỏ, con ruốc đã tẩm ướp, muối tôm xay nhuyễn, ớt sa tế. Nhiều nơi vắt thêm miếng chanh, cho thêm khô bò xé sợi, rau răm và trứng cút. Một phần có giá 10.000 đồng. Các tiệm nổi tiếng được không ít thực khách ghé mua ở Nguyễn Thượng Hiền, hồ Con Rùa, công viên Lê Văn Tám.
Bắp xào
Bắp để xào thường là bắp nếp dẻo thơm, được tách hạt, xào cùng tôm khô, con ruốc và hành lá. Người thích ăn cay thì cho thêm ớt sa tế, người thích ăn mặn thì dặn người bán cho thêm xíu muối hoặc bột nêm. Một hộp bắp xào có giá 10.000 đồng.Bắp xào thường được bán trên xe có đầy đủ dụng cụ, Khách hỏi mua thì người bán mới bật bếp xào.
Gỏi cuốn
Món ăn xế chiều quen thuộc của đa số người TP HCM gồm tôm, thịt, bún, rau cuốn trong bánh tráng. Gỏi cuốn ngon hay không còn dựa vào vào thứ nước tương chấm "thần thánh" mà mỗi quán có bí quyết khác biệt. Bạn rất có thể ghé chợ Bến Thành, chợ Bàn Cờ… để mua gỏi cuốn ngon, giá 8.000 đồng một cuốn.
Gỏi khô bò
Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Khô bò thường là loại phổi bò qua chế biến và ướp gia vị, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn. Đĩa gỏi khô bò có đu đủ bào sợi, rau răm, nước sốt chua ngọt tạo vị khó quên. 1 phần có giá 15.000 – 25.000 đồng, được bán nhiều ở công viên Lê Văn Tám, cổng trường lớp.
Bột chiên
Bột chiên là món ăn gắn bó với nhiều thế hệ người TP HCM, không kiếm thấy ở các siêu thị nhà hàng sang trọng, mà chỉ mua được ở chợ hoặc xe bán rong. Bột chiên được chế biến từ các nguyên liệu chính là bột gạo, cho thêm tí bột năng rồi trộn đều, rút hết nước sau đó mang đi hấp. Các miếng bột được chiên cùng trứng và mỡ hành trên chảo, trông ngon mắt, ăn kèm nước tương và đồ chua. Xe bột chiên nổi tiếng nhất Sài Gòn nằm ở dọc đường Trần Đình Xu (quận 1), ngoài ra bất kỳ khu vực gần cổng trường, công viên đều có. Giá một đĩa bột chiên khoảng 15.000 đồng.
Bánh tráng nướng
Trên nhiều vỉa hè, công viên đều có người bán bánh tráng nướng, món ăn xuất xứ Đà Lạt tuy nhiên, từ lâu đã trở thành món ăn vặt hàng đầu Sài Gòn. Trên chiếc bánh tráng mỏng, có đủ thứ nhân như trứng, xúc xích, phô mai, bò khô… tùy khẩu vị người ăn. Bánh tráng nướng được ăn ngay cho nóng, giá 10.000 một cái.
Chè
Chè Sài Gòn có không ít loại: chè Nam bộ, chè Thái, chè Miên… với hàng chục món được bày bán từ chợ đến các tiệm lâu đời. Người ăn thường không chọn theo thực đơn mà nhìn vào các nồi chè, bát chè trong tủ kính để chọn món chè ngon mắt nhất. 1 phần chè có giá 10.000-30.000 đồng.
Súp cua
Đây là một món ăn được ưa chuộng bất kỳ trời nóng hay lạnh, được bày bán từ siêu thị ra đến vỉa hè, xe hàng rong. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, rau ngò. Khách rất có thể chọn thêm trứng bắc thảo hoặc nhiều thịt cua cho món ăn đầy đặn. Một phần súp cua có giá 15.000-20.000 đồng.
Xoài lắc
Đã từng gây nên sốt một thời gian dài, xoài lắc trở thành thương hiệu của đồ ăn vặt HCM khi có mặt ở khắp mọi nơi. Chỉ là xoài chua "lắc" cùng muối ớt, đường, chút nước mắm… nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ. Bạn có thể mua ở hàng rong gần nhà thờ Đức Bà, chợ Tân Định hay bất cứ vỉa hè nào. Giá 1 phần là 10.000 đồng.
Chuối nếp nướng
Những hàng bán chuối nếp nướng khá đơn giản, chỉ cần một bếp than hồng, trên vỉ nướng là những chiếc bánh xếp đều bên nhau. Người bán sử dụng loại chuối sứ quả to vừa chín đến. Nếp được nấu chín thơm hương nước cốt dừa. Chuối bóc vỏ, bọc một lớp cơm nếp bên ngoài, không được dày quá cũng không mỏng quá. Nếu dày khi ăn sẽ không cảm nhận được hương vị của chuối, ngược lại mỏng quá thì nướng dễ bị cháy, không giữ được hương nếp thơm ngon. Chuối nếp nướng ăn kèm nước cốt dừa, tạo ra vị ngọt béo. 1 phầnƯ có giá 15.000 đồng.