Sự kết hợp tuyệt vời của 2 nguyên liệu đặc biệt này đã mang lại một phương thuốc vô cùng hữu hiệu cho sức khoẻ của bạn.
Như bạn đã biết, mật ong là một trong vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng, nó được xem như là siêu phẩm giúp điều trị nhiễm khuẩn, tăng tốc thể lực, giảm ho, chống nấm, ngăn ngừa ung thư … Vừng lại là nguyên liệu giúp điều hoà huyết áp và cholesterol trong máu. Vì thế, 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ mang đến lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khoẻ của bạn.
Cải thiện chức năng tuần hoàn não
Trong mật ong và vừng có chứa các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường máu lên não, cải thiện trí nhớ và hệ thần kinh.
Tăng cường hệ miễn dịch
Với chức năng kháng khuẩn, chống oxy hoá, mật ong giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng chống viêm nhiễm, vi khuẩn và phòng chống bệnh tật. Những ngày trời lạnh, bạn nên dùng một tách trà gừng hoặc một muỗng canh mật ong – vừng sẽ tương đối tốt cho sức khoẻ.
Giảm cân kết quả
Mật ong kết hợp với vừng sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân khá công dụng. Mỗi buổi sáng, dùng hỗn hợp này như một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục sẽ cực kỳ công hiệu. Dùng đều đặn hằng ngày với một lượng vừa đủ, khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận thấy điều kỳ diệu mà hỗn hợp này mang lại.
Giảm viêm loét dạ dày
Những bạn có tiền sử đau dạ dày nên sử dụng mật ong và vừng để điều trị. Các chất chống oxy hoá và chống viêm nhiễm sẽ giúp dạ dày khoẻ mạnh, tăng năng lực chuyên môn co bóp và làm liền vết thương khá hiệu quả.
Đề phòng sỏi thận
Một chứ năng khác của mật ong và vừng cũng quan trọng không kém đó là ngăn ngừa sỏi thận và cải thiện năng lực chuyên môn làm việc của thận một cách linh hoạt.
>>>> 8 chức năng đáng ngờ cho sức khoẻ từ vừng và mật ong
Làm giảm đau bụng và chuột rút
Một điều đặc biệt dành cho chị em phụ nữ đó là mật ong – vừng có thể kết hợp cùng nhau giúp ngừa chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và giảm đau bụng rất là hiệu quả.
Cải thiện mật độ xương
Cả 2 nguyên liệu đều có tỉ lệ canxi cao làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khoẻ và đảm bảo xương vững chắc. Đặc biệt là người cao tuổi, nên dùng hỗn hợp mật ong và vừng để ngăn ngừa tình trạng loãng xương.
Cải thiện làn da và tóc
Ngoài các công dụng tốt cho sức khoẻ, mật ong và vừng còn là nguyên liệu dưỡng da và chăm sóc tóc vô cùng lý tưởng dành cho phụ nữ. Chất đạm và chất chống oxy hoá trong 2 thành phần này sẽ tái tạo làn da, kích thích sản sinh các tế bào mới, làm mềm, mịn da và sáng hồng lên trông thấy. Đối với tóc, những dưỡng chất trong vừng và mật ong có chức năng kích thích mọc tóc, làm tăng mức độ bền của nang tóc, giúp tóc dày và chắc khoẻ.
Cách chế biến hỗn hợp mật ong và vừng:
Trộn 1 muỗng canh vừng và 1 muỗng canh mật ong, tiếp đến sử dụng hỗn hợp để ăn vào buổi sáng khi bụng đói để đem về công dụng tốt nhất.
Trên đây là những lợi ích đáng ngờ của mật ong và vừng, Khuyenmai4m.top hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ bản thân và các thành viên trong hạnh phúc gia đình ngày một tốt hơn!