Home / Tin tức / Cách phân biệt thắt lưng da thật & đồ giả qua những bí kíp dễ dàng

Cách phân biệt thắt lưng da thật & đồ giả qua những bí kíp dễ dàng

Thắt lưng là vật dụng không thể thiếu của mỗi người, nhất là các quý ông có gu thời trang sành điệu. Tuy nhiên, thắt lưng giả da trên thị trường lại có quá nhiều. Để phân biệt thắt lưng da thật và đồ giả bạn có thể thử với vài mẹo đơn giản dễ dàng mà Tin An Viên chia sẻ dưới đây nhé.

Da thật thường được phân làm 3 loại: Full grain leather, top grain leather và genuine leather.

Full grain leather (da nguyên tấm) mang đến chất lượng và giá thành cao nhất. Nó có thể hiểu là lớp lông được loại bỏ. Phần da ẩn ngay lập tức được đưa vào quy trình thuộc da. Tất cả đặc tính ban đầu và hút dầu của da vẫn còn nguyên vẹn.

Top grain leather là da có chất lượng cao thứ 2. Nó được sử dụng nhiều nhất trong túi đeo, tạo bề ngoài nguyên sơ. Nó được đặt tên là da hạt vì lớp trên cùng được chà nhám, đánh bóng hoặc cạo sạch.

Genuine leather là loại da thấp cấp nhất. Nó không sở hữu kết cấu bền bỉ. vì vậy, nhà sản xuất thường sử dụng keo và chất tạo bề mặt để tạo vẻ ngoài tương đồng với hai loại trên.

Theo GQ, để tránh mua phải hàng có chất lượng thấp, nam giới cần nắm chắc các mẹo sau.

Kiểm tra nhãn mác

Bước đầu tiên nam giới cần làm là kiểm tra nhãn đi kèm với thắt lưng. Bạn cần nhìn vào danh sách các cấu tạo từ chất được sử dụng.

Bạn có thể an tâm nếu trên nhãn có dòng chữ “Da thật” và nó đến từ cửa hàng uy tín. Ngược lại, nếu trên mác ghi “Vật liệu nhân tạo” hoặc không đề cập tới việc xác thực, điều đó cho biết đây là là da tổng hợp.

Trong trường hợp sản phẩm là đồ cũ hoặc nhãn mác bị mất, mờ, bạn có thể kiểm tra các cụm từ khác như: Full grain leather, top grain leather hoặc genuine leather. Đây chính là những cụm từ được cửa hàng bán lẻ thêm vào để tăng cường mức độ xác thực cho sản phẩm.

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng nước

Nhãn mác là một trong những cách để nhận biết chất số lượng hàng hóa. Tuy nhiên, nó không phải là mẹo nhận biết duy nhất.

Phái mạnh có thể đổ một ít nước lên trên mặt thắt lưng da. Nếu là da thật, nó sẽ hấp thụ chất lỏng do có các lỗ chân lông tồn tại trong cấu tạo từ chất. Các vết bẩn có thể biến mất ngay lập tức.

Trái lại, nước sẽ không được hấp thụ. Chúng tạo cảm giác như vũng nước bẩn và sẽ lan rộng ra.

Ngửi mùi

Trên thực tế, da thật có mùi không thể nhầm lẫn. Da thật có mùi đặc trưng mà các loại da giả, tổng hợp không thể làm theo được.

Kiểm tra nếp nhăn và cạnh

Nếp nhăn trên thắt lưng luôn là dấu hiệu tốt cho biết nó có thể là thật. Giống như da người, đồ da bị nhăn nheo theo thời khắc qua hình thức đặc biệt và dễ nhận biết.

Bạn có thể cảm nhận được khi ấn hoặc cắt miếng da. Nếu thắt lưng xuất hiện những vết nhăn, sản phẩm đó có thể được thiết kế từ da thật. Trong trường hợp khi ấn hoặc véo mặt hàng, bề mặt vẫn giữ nguyên, đó là dấu hiệu cho biết thêm làm từ chất liệu giả.

Lưu bản nháp tự động

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách sờ các góc cạnh của thắt lưng. Khi tiếp xúc với chất lượng da thật, các cạnh có cảm giác hơi cứng và đôi khi không thẳng hàng.

Mặt khác, làm từ chất liệu giả da không tạo cảm giác cứng xung quanh viền, có thể gấp lại dễ dàng.

Theo >>>

Phân biệt thắt lưng da thật và đồ giả với vài mẹo đơn giản

About msbich

Check Also

Tích lũy thêm mẹo “biến tấu” đồ dùng ố vàng đón Tết

Áp dụng những mẹo này, nhà cửa vẫn sạch sẽ mà không phải tốn nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *