Home / Tin tức / Nhập hàng China trong thời điểm dịch covid-19 diễn ra như thế nào?

Nhập hàng China trong thời điểm dịch covid-19 diễn ra như thế nào?

Bước 1: Vận chuyển nội địa Trung Hoa đến kho ở China

Hàng được đặt trên Taobao, 1688, Tmall hay đặt hàng Quảng Châu sẽ được nhà cung cấp vận chuyển tới kho tại Trung Quốc. Khâu này sẽ tùy địa điểm của nhà cung cấp xa hay gần với kho mà hàng tới nhanh hay chậm. Thời điểm này do ảnh hưởng từ dịch nên một số thành phố tại đây vẫn chưa làm việc trở lại nên vận chuyển nội địa sẽ lâu dài hơn.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa tại kho Thương Đô bên Trung Hoa

Lưu bản nháp tự động

Bước 3: Lấy hàng ra bãi tập kết

Hàng hóa sau khi đóng gói sẽ được bộ phận kho Trung Quốc chở ra bãi tập kết chờ xếp lên xe container. Tiến độ này sẽ diễn ra nhanh chóng, thực hiện trong ngày.

Bước 4: Khử trùng hàng hóa

Bước này là bên Trung Hoa họ kiểm dịch khử trùng hàng hóa trước khi cho thông quan xuất khẩu về Việt Nam.

 Bước 5: Xếp hàng lên container

Vận chuyển hàng Trung Quốc, 1688 nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào khâu này. Có những thời điểm chở ra bãi được xếp lên container luôn trong ngày. Cũng có nhiều trường hợp hàng hóa ra sẽ phải xếp hàng chờ mất 2 – 3 ngày sau mới được xếp container. Sau đó chờ làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa Trung Hoa.

Bước 6: Làm thủ tục nhập khẩu

Để nhập hàng Trung Quốc có thể nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải làm một số thủ tục. Đầu tiên là thủ tục hải quan bên Trung Quốc, sau khi thông qua xe hàng sẽ được đưa sang làm thủ tục nhập khẩu hải quan Việt Nam. Khâu này rất quan trọng vì chỉ cần thiếu một trong số những giấy tờ được yêu cầu xe hàng có thể không được nhập khẩu.

Bước 7: Kiểm dịch hàng hóa

Giảm sự lây lan của virus Corona, mọi hàng hóa xuất nhập khẩu từ order Taobao, mua hàng Alibaba hay Trung Quốc đều được phun khử trùng phòng dịch cả xe.

Bước 8: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hoàn thành mọi thủ tục xuất nhập khẩu thông quan qua 2 nước. Hàng hóa sẽ được vận chuyển về nước ta ngay Sau đó. thời gian chuyển hàng nhanh có thể 1 – 2 ngày.

Bước 9: Hạ container – Trả hàng về kho VN

Đến đoạn này thì nhẹ người hơn rồi vì thời điểm trả thường sẽ trong ngày, hoặc sang ngày hôm sau là cùng.

Bước 10: Chia hàng – Giao ship tới tay khách

Đã về kho tại nước ta thì khách hàng có thể yên tâm. Chỉ trong ngày hôm đó hoặc muộn nhất là sáng hôm sau sẽ giao cho ship vận chuyển hàng Trung Quốc cho khách được rồi. Quy trình nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc diễn ra dài, nhiều khâu và phụ thuộc nhiều yếu tố. Nhưng bảo đảm vẫn đang cố gắng đưa hàng về sớm nhất có thể cho quý khách.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

About msbich

Check Also

Cách làm tăng chất lượng không khí trong nhà

Nếu bị ho, khó thở hoặc đau đầu mạn tính, bạn hãy kiểm tra không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *