Home / Tin tức / Xem qua những sai lầm phổ biến khi tập thể dục nhiều người mắc phải

Xem qua những sai lầm phổ biến khi tập thể dục nhiều người mắc phải

Có không ít sai lầm về việc tập thể dục mà nhiều người đang nghĩ. Ví dụ như: Tập yoga có thể chưa được bệnh đau lưng, đau cột sống hay thời gian tập thể dục cực tốt là vào buổi sáng, chạy trên máy chạy bộ tốt hơn chạy ngoài công viên,….Nếu bạn đang có những suy nghĩ dưới đây thì hãy bỏ ngay nhé vì nó chính là những lầm tưởng mà thôi.

1. Tthời gian cực tốt để tập luyện là vào buổi sáng

Lưu bản nháp tự động

Đây chắc hẳn rằng điều không đúng. Thời điểm cực tốt để tập luyện là khi bạn cảm thấy sẵn sàng tập thể dục. Không quan trọng bạn thích tập thể dục trong phòng vào buổi tối hay chạy bộ bên ngoài vào buổi sáng trước khi đi làm, điều quan trọng là tính nhất quán, tập luyện đều đặn hàng ngày. Các điều tra nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không có sự khác hoàn toàn lớn giữa tập luyện buổi sáng hay buổi tối.

2. Bạn có thể bỏ tập vài tuần rồi quay lại

Lưu bản nháp tự động

Thật không may, cơ thể của bạn không hoạt động theo cách này. Hầu hết mọi người sẽ mất đi độ rắn chắc của cơ (trương lực cơ) đã rèn luyện được sau chỉ đúng một tuần nghỉ tập. Vì vậy, ngay cả khi không đạt được kết quả mình phấn đấu, bạn cũng không nên từ bỏ việc tập thể dục hoàn toàn.

3. Chạy cự ly dài ngắn không quan trọng

Lưu bản nháp tự động

Chạy đường dài không phải là lựa chọn duy nhất. Những người thích chạy cự ly ngắn cũng có thể rèn được sức khỏe tốt tương tự như những người thích chạy marathon đường dài. Bên cạnh đó, các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ cũng rất tốt cho cơ thể. khi ấy, tim và hệ thống mạch máu sẽ điều chỉnh nhịp độ và tuần hoàn để cân xứng giúp tiến trình tập luyện tốt nhất.

4. Chạy trên máy chạy bộ tốt hơn chạy ngoài công viên

Lưu bản nháp tự động

Chạy bộ trong không khí trong lành tại công viên và trên máy chạy bộ hoàn toàn không giống nhau, cho dù quãng đường chạy có thể là hệt nhau. Chạy ngược chiều gió khi chạy ngoài trời giúp cho một số nhóm cơ quan trọng của cơ thể hoạt động tốt hơn, đốt cháy nhiều calo hơn 10% so với chạy trên máy chạy bộ.

5. Thể dục đòi hỏi nhiều sức lực khiến bạn thèm ăn nhiều hơn

Lưu bản nháp tự động

Trên thực tế, tập thể dục được cho là cách giúp ngăn chặn cơn đói. khi thi đấu, cơ thể dành sự chú ý và năng lượng cho quá trình tập, cho nên vì vậy việc sản xuất ghrelin (hormone gây đói) chậm lại và leptin (hormone điều chỉnh cân bằng năng lượng thông qua ức chế cơn đói) tăng lên.

6. Tập yoga giúp bạn hết đau lưng

Lưu bản nháp tự động

Yoga không thể chữa khỏi chứng đau lưng của bạn. Nếu cơn đau của bạn do các vấn đề về cơ thì việc kéo giãn và một số tư thế yoga có thể có tác dụng làm giảm đau. Cơ khỏe hơn, dẻo dai hơn và từ đó làm hết đau lưng. Nhưng nếu bạn gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… thì yoga gây hại nhiều hơn lợi.

Trong mọi trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện yoga để có được lời khuyên hữu ích nhất.

7. Chạy nhiều làm ảnh hưởng đầu gối và mắt cá chân

Lưu bản nháp tự động

Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm và không có bất cứ bằng chứng nào để chứng minh. Theo các điều tra nghiên cứu mới nhất, chạy bộ không gây hại gì cho đôi chân của bạn. Chạy bộ giúp đôi chân khỏe hơn, các cơ chân rắn chắc và ít bị chấn thương hơn.

Theo bác sĩ, điều quan trọng của bất kỳ quá trình tập luyện nào là không nên tập quá sức. Ngay cả khi bạn có mong muốn lấy lại vóc dáng nhanh, việc đến phòng rèn luyện hàng ngày sẽ gây căng thẳng cho cơ thể.

Cơ thể cần thời gian hồi sinh và thích ứng. Nghỉ ngơi cũng quan trọng như tập luyện, nhưng nghỉ ngơi không có nghĩa là bạn được ngồi ở nhà cả ngày và ăn thức ăn nhanh. Vì vậy, nên dành 2-3 buổi tập luyện mỗi tuần theo thời gian biểu để việc tập luyện diễn ra tốt nhất. Cũng đừng quên tập luyện với tất cả các nhóm cơ trên cơ thể theo những kiểu không giống nhau để tránh chấn thương.

Theo >>> Những lầm tưởng phổ biến khi tập thể dục nhiều người mắc phải

About msbich

Check Also

Điều gì tạo ra sự tuyệt vời của ván thông

Ván thông ngày nay không còn xa lạ gì với những người đam mê nội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *