Home / Tin tức / 10 nguyên tắc thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng giúp tăng công suất làm việc

10 nguyên tắc thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng giúp tăng công suất làm việc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Văn phòng là bộ phận quan trọng của doanh nghiệp vì đó là nơi làm việc của nhân viên. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng cũng vô vùng cần thiết để đảm bảo chất lượng buổi giao lưu của công ty. Để kiến thiết nội thất văn phòng có kết quả, ta cần vâng lệnh theo các nguyên tắc của nó.

Kiến thiết nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế nội thất văn phòng yêu cầu nội thất văn phòng bên trong phải được trang trí, sắp đặt bài bản thế nào cho tương xứng với hình tượng văn phòng. Kiểu thiết kể này cần được đáp ứng được không gian tiện nghi, thoải mái cho nhân viên để họ có thể tập trung và làm việc hiệu suất cao.

Ngoài ra, việc thiết kế nội thất văn phòng còn là công việc làm đẹp giao diện của công ty. Nó thể hiện tầm nhìn và tâm huyết của người lãnh đạo. Cho nên vì vậy, việc kiến thiết kiến tạo nội thất văn phòng rất quan trọng vì nó vừa quyết định năng suất của công ty, vừa ra quyết định đẳng cấp của thương hiệu.

Thiết kế nội thất văn phòng có sức ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp?

Khi văn phòng của bạn có thiết kế nội thất đạt chuẩn, nó sẽ đem lại những kết quả vượt mong đợi. Điển hình như:

Môi trường làm việc thoáng đãng, năng động

Ngoài ra, văn phòng là nơi toàn thể nhân viên đến và làm việc 8 tiếng từng ngày, tương đương 1/3 trong khoảng thời gian mà bạn có. Bạn phải đến đây thường xuyên và dành nhiều thời gian cho nơi này. Vì vậy nếu văn phòng quá đơn điệu, nhân viên sẽ có cảm giác chán nản và bi quan và căng thẳng khi những ngày đi làm lặp đi lặp lại một cách thiếu sức sống. Một môi trường làm việc có thiết kế thoáng rộng, năng động sẽ đứng dậy niềm tin của họ và mang lại kết quả làm việc cao hơn. Đó là lý do mà các chủ nhân doanh nghiệp luôn tìm cách kiến thiết nội thất văn phòng vừa có nghệ thuật, vừa tiện nghi, vừa bài bản.

Khẳng định hình ảnh của công ty

Văn phòng không chỉ là không gian nội bộ của nhân viên mà cong là bộ mặt của công ty. Khi công ty đối tác, nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên đến phỏng vấn thấy được không gian làm việc, họ sẽ đánh giá được độ chuyên nghiệp và bài bản, quy mô của công ty và đưa ra quyết định hợp tác.

10 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

Kiến thiết vị nhân sinh

Vị nhân sinh là lấy con người làm tôn chỉ. thiết kế nội thất văn phòng vị nhân sinh luôn đặt mục đích hàng đầu là cho mọi người, vì mọi người. Kiểu thiết kế này thường sử dụng các vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường như đá, gỗ, cây xanh,… thiết kế vị nhân sinh tạo thành một môi trường an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, từ đó năng suất lao động của nhân viên được gia tăng tác dụng. Không gian làm việc của kiến thiết vị nhân sinh tinh tế, gọn gàng, đem đến lợi ích và những trải nghiệm khác biệt cho nhân viên.

Tính cân bằng và đối xứng

Một không gian đối xứng hoàn hảo sẽ thu hút hơn một thiết kế nội thất văn phòng lộn xộn. Ngoài ra, cân bằng và đối xứng cũng là nguyên tắc cần thiết trong văn phòng. Đây không phải kiểu thiết kế đơn điệu, nhàm chán mà ngược lại còn toát lên sự chuyên nghiệp của công sở. Mọi thứ trong văn phòng phải được lựa chọn, bố trí, thăng bằng theo một tỷ lệ nhất định.

Không gian có điểm nhấn

Tạo điểm nhấn luôn là quy tắc bất di bất dịch trong kiến thiết nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng. Bạn có thể sử dụng một số cách tạo điểm nhấn thông dụng như:

– Sử dụng các cặp màu tương phản trong màu sơn thiết kế kiến thiết tường văn phòng hoặc các món nội thất.
– Sử dụng một vài vật dụng tạo điểm nổi bật như chậu cây, hoa, đồ trang trí
– Sử dụng hình khối để trang trí bắt mắt, trí tuệ sáng tạo
– kiến thiết nội thất văn phòng độc đáo sẽ tạo nên cảm giác thích thú cho nhân viên và gây ấn tượng tốt cho đối tác doanh nghiệp, khách hàng.


 

Thiết kế nội thất văn phòng sinh động tạo xúc cảm cho nhân viên

 Không gian hài hòa

Vô số điểm khác biệt sẽ khiến không gian trông thật hỗn loạn. Bạn nên lựa chọn trang trí màu sắc, nội thất văn phòng sao cho tổng thể trông không bị lạc đề hay lố bịch.

Sắp xếp khoa học và công dụng

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần 2 yếu tố: khoa học và sử dụng kết quả để phục vụ cho nhu cầu làm việc trong văn phòng. Các không gian văn phòng phải được bố trí khoa học sao cho việc đi lại tiện lợi hơn. Nội thất và thiết bị văn phòng được thu xếp gọn gàng, thuận lợi cho nhân viên để không mất Quá nhiều thời gian tìm kiếm, tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp và bài bản.

Nhấn mạnh thương hiệu và Bức Ảnh công ty

Cam kết thương hiệu là nguyên tắc phải có trong thiết kế nội thất văn phòng. kiến thiết của văn phòng phải có nét riêng so với những công ty khác cùng lĩnh vực để khách hàng và đối tác có thể nhận diện được thương hiệu. Những công ty có văn phòng được thiết kế tạo thương hiệu thường  ăn điểm trong mắt mọi người về sự chuyên nghiệp.

Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân viên. Bạn phải bố trí ánh sáng đồng đều tới mọi nơi làm việc của nhân viên. Ánh sáng bạn sử dụng có thể là ánh sáng tự nhiên và thoải mái hoặc ánh sáng nhân tạo. Ta nên kết hợp ánh sáng tự nhiên với rèm che hoặc ánh sáng nhân tạo có thể điều chỉnh để không gian không quá gắt hay quá tối. Đối với ánh sáng nhân tạo, ta nên sử dụng đèn huỳnh quang ít tỏa nhiệt và chiếu sáng gián tiếp tránh bị mắt chói. Ta không nên bố trí đèn ở khu vực có gương vì phản chiếu của mặt kính sẽ tác động xấu đến mắt.

Bài trí hợp lý

Các vật dụng trang trí nội thất văn phòng như bình hoa, chậu cây, đồ phong thủy, bằng khen, tranh ảnh,… không thể tùy tiện đặt bừa bãi. Ta phải thu xếp làm thế nào cho chúng thể hiện được đẳng cấp và sang trọng, vị thế của doanh nghiệp.

Tối ưu không gian và diện tích

Đối với những doanh nghiệp đang thuê mặt bằng hoặc mẫu thiết kế văn phòng nhỏ, tiết kiệm không gian là nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu. Để làm được điều này, kiến trúc sư phải có kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp. Việc tối ưu hóa diện tích văn phòng không chỉ đem hiệu quả về kiến thiết không gian văn phòng mà sự việc tài chính của doanh nghiệp cũng trở thành được giải quyết. Bên cạnh đó, dù cho có thay đổi về diện tích, kiến thiết văn phòng cao cấp vẫn đem lại chất lượng không đổi.

Tối ưu không gian cho thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ

 Thiết kế kiến thiết bền bỉ, có giá trị vĩnh viễn

Chúng ta không nên quá chăm chút cho mặt nghệ thuật và thẩm mỹ mà bỏ qua chất lượng của công trình kiến thiết. Để kiến thiết nội thất văn phòng có giá trị sử dụng lâu dài, ta nên liên tục bảo trì và tu dưỡng công trình. thiết kế nội thất văn phòng đẹp cũng là cách để thiết kế không bị lỗi thời, tụt hậu so với xu thế hiện đại.

 

 

 _____________________________________

Xem thêm:Thanh toán hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Các điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến mùa thu nước Úc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *