Home / Tin tức / Quá trình nhanh của con đường vận chuyển ngắn nhất giữa Thái Lan – nước ta

Quá trình nhanh của con đường vận chuyển ngắn nhất giữa Thái Lan – nước ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 
Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn tin từ Chính phủ Thái Lan ngày 28/1 cho biết cây cầu hữu nghị thứ 5 giữa Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Lào sẽ được khánh thành vào đầu năm tới.

 

 

Công trình cầu hữu nghị thứ 5 nối Vương Quốc Nụ Cười và Lào bắc qua sông Mekong. Nguồn: Bangkok Post

 

Công trình này không những giúp trở nên tân tiến kinh tế giữa địa phương của 2 nước Đất nước xinh đẹp Thái Lan và Lào mà còn được kỳ vọng thúc đẩy thương mại trong Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS), bao gồm cả Việt Nam, Campuchia, Myanmar và các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Hoa.

Cây cầu hữu nghị Thái – Lào thứ 5 được xây dựng theo cấu trúc dây văng, nối giữa tỉnh Bueng Kan (cực Đông Bắc Thailand) với tỉnh Bolikhamxai của Lào. Dự án được bắt đầu từ năm 2020 với chi phí xây dựng là 3,6 tỷ baht, trong số đó 2,5 tỷ baht đến từ Thái Lan và phần còn lại từ Lào.

Theo Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana, việc xây dựng đã hoàn thành 60% với Tiến độ nhanh hơn kế hoạch. Phần giữa của cây cầu, mảnh ghép cuối cùng của công trình, dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa năm nay và cây cầu sẽ được thông xe vào đầu năm tới. Bà Tipanan cho biết cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy giao lưu biên giới và biến tỉnh Bueng Kan thành một trung tâm giao thương trong khu vực.

Không chỉ thế, cây cầu cũng sẽ góp phần thúc đẩy Thương mại dịch vụ trong GMS, thúc đẩy nhập khẩu giữa Thái Lan, Myanmar, Lào, Campuchia, Việt Nam và tỉnh Vân Nam của Trung Hoa. Đáng chăm chú, bà Tipanan cho biết cây cầu sẽ giúp giao thông thuận lợi hơn cho quãng đường 150 km từ Xứ sở nụ cười Thái Lan qua Lào tới nước ta. Đây là con đường vận chuyển ngắn nhất từ Thái Lan về Việt Nam.

Hiện giữa Thái Lan và Lào đã có 4 cầu hữu nghị bắc qua sông Mekong, thuộc các con đường Nong Khai – Viêng Chăn, Mukdahan – Savannakhet, Nakhon Phanom – Khammouane và Chiang Khong – Huay Xai.

 

theo (TTXVN)

Xem thêm:Hướng dẫn đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bí kíp hạ sốt thần tốc cho trẻ nhỏ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *